EVNHCMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển điện mặt trời với các đối tác

Ngày 12/5, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với 3 nhà cung cấp: Công ty CP Đầu tư & phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK), Công ty CP Giải pháp sinh thái Việt Nam (VES) và Công ty CP Năng lượng TTC.

EVNHCMC ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà với các nhà cung cấp. Ảnh: Chi Lan

Các nhà cung cấp sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh khi lắp đặt và sử dụng ĐMTMN. EVNHCMC sẽ phối hợp với các nhà cung cấp triển khai các hoạt động thiết thực để khuyến khích người dân và doanh nghiệp quan tâm sử dụng điện mặt trời. 

Sau khi lắp đặt hệ thống ĐMTMN, chủ đầu tư có nhu cầu hoà lưới điện quốc gia, bán phần điện dư cho ngành Điện liên hệ gửi email đến Trung tâm CSKH của EVNHCMC qua địa chỉ: cskh@hcmpc.com.vn hoặc qua tổng đài 1900.545454 để được hỗ trợ kiểm tra điều kiện hoà lưới, lắp công tơ điện tử 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện mặt trời.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết, TP Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm đô thị phát triển với mật độ dân số và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, với nhu cầu tiêu thụ điện cao hơn so với các thành phố khác trên cả nước. Trong khi đó, tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời ở TP Hồ Chí Minh rất lớn, đặc biệt là ĐMTMN.

"Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo sẽ giúp các hộ gia đình giảm chi phí tiền điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Thời gian tới, EVNHCMC sẽ phối hợp chặt chẽ các nhà cung cấp để triển khai các chương trình ưu đãi lắp đặt điện mặt trời mái nhà trên trên địa bàn thành phố" - ông Bùi Trung Kiên cho biết thêm.

Tính đến ngày 11/5, TP Hồ Chí Minh có 6.835 công trình ĐMTMN được lắp đặt, với tổng công suất 88,78MWp. Sản lượng điện phát lên lưới đạt 30,49 triệu kWh.