EVNHCMC trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trường Giáo dục chuyên biệt 15/5

Mới đây, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tổ chức trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trường Giáo dục chuyên biệt 15/5 (quận 11, TP.HCM).

Lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái Trường Giáo dục chuyên biệt 15/5 

Công trình gồm 22 tấm pin Canadian Solar với tổng công suất 6,05 kWp được lắp đặt trên phần mái của nhà trường.

Hệ thống này tạo ra khoảng 24,5 kWh/ngày, cung cấp nguồn điện cho các hoạt động và sinh hoạt hàng ngày, giúp nhà trường tiết kiệm tiền điện mỗi tháng, từ đó có thêm nguồn kinh phí bổ sung cho các hoạt động khác, góp phần cải thiện chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng Ban Quan hệ cộng đồng EVNHCMC cho biết: “Chương trình nhằm hỗ trợ các trường được sử dụng hệ thống năng lượng sạch, góp phần giảm chi phí tiền điện. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về những lợi ích của các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời, một nguồn năng lượng nhiều tiềm năng nhất tại thành phố, thực hiện đúng chủ trương của Nhà nước về khuyến khích sử dụng điện mặt trời”.

Thời gian tới, EVNHCMC sẽ phối hợp hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái miễn phí cho 4 trường học, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật.

Trường Giáo dục chuyên biệt 15/5 hiện đang tiếp nhận và nuôi dạy 70 em học sinh khuyết tật là con em của các gia đình trong địa bàn quận 11 và các khu vực lân cận tại TP.HCM.

Trường có 2 lớp dạy trẻ khiếm thính và 5 lớp dạy trẻ chậm phát triển trong độ tuổi 6 -18 tuổi. Ngoài dạy văn hóa, trường còn là nơi nuôi dạy và phát triển năng khiếu cho các em.