EVNSPC chia sẻ về cách tiết kiệm điện cho khách hàng

Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã phối hợp tổ chức buổi chia sẻ thông tin về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả cho hộ dân các tỉnh miền Đông Nam Bộ, ngày 2/12, tại Bình Dương.

ơn 250 người tiêu dùng đến từ Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia đã được các chuyên gia năng lượng chia sẻ cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cũng như cách thức chọn mua các thiết bị điện hiệu suất cao; lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà; cách nhận biết nhãn năng lượng dán trên các thiết bị điện hiện nay.

Theo Phó Tổng giám đốc EVNSPC - Nguyễn Văn Lý, công tác tổ chức chương trình tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả được Tổng công ty và các công ty điện lực triển khai thực hiện tại nhiều địa phương, nhờ đó tiết kiệm được sản lượng điện lớn.

Tại sự kiện, ông Bùi Việt Phương - Trưởng bộ phận Maketing Công ty TNHH Kỹ Thuật Đạt (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, nhu cầu sử dụng điện mặt trời mái nhà của người dân, doanh nghiệp, nhất là khu vực miền Nam ngày càng tăng, nguyên nhân một phần do chi phí đầu tư thiết bị điện mặt trời đã giảm nhiều so với trước đây. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Tiến, Giám đốc Công ty Năng lượng Xanh (GEE), trên thị trường hiện có khá nhiều loại thiết bị điện mặt trời mái nhà nhập khẩu không rõ nguồn gốc, chủ yếu là hàng Trung Quốc. Vì vậy, khách hàng có nhu cầu lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mái nhà nên chọn sản phẩm nhập khẩu chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được các doanh nghiệp uy tín trong nước nhập khẩu để đảm bảo chất lượng và có chế độ hậu mãi từ trung tâm bảo hành.

 


  • 03/12/2019 09:02
  • Trần Nguyên