Éclat: Khách sạn kim tự tháp tiết kiệm năng lượng

Là một phần của khu phức hợp Parkview Green, khách sạn Éclat là một điểm nhấn của thiết kế xanh cho thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) với những bức tường kính màu hổ phách và rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Các tính năng tiết kiệm năng lượng bổ sung cho phép tòa nhà sử dụng năng lượng ít hơn 44% so với các khách sạn thông thường.

Khách sạn Éclat hình dáng kim tự tháp với mặt bên ngoài bằng kính cho phép sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên. Ảnh: Nguồn Internet

Hình dạng kim tự tháp của khách sạn Éclat giúp nó trở thành một biểu tượng của thành phố. Kiến trúc bằng kính cho phép sử dụng rất nhiều ánh sáng tự nhiên, mang đến tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố và hệ thống điều nhiệt thân thiện với môi trường.

Khách sạn sử dụng một lớp vỏ bền vững với các tấm lót thông gió đặc biệt cho phép luồng không khí bên trong mát hơn.

Mặt tiền kính và cách nhiệt tạo ra một môi trường riêng biệt, bảo vệ con người khỏi khí hậu bên ngoài khắc nghiệt cũng như giảm tiêu thụ năng lượng của tòa nhà.

Theo đội thiết kế của khách sạn và khu phức hợp thương mại, công trình này đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chứng nhận LEED Platinum (hạng cao nhất, chỉ cấp cho các công trình có thiết kế bền vững, thân thiện với môi trường và cực kỳ tiết kiệm năng lượng).