GE hỗ trợ phát triển điện gió tại Tây Nguyên

GE Power & Water, một đơn vị thuộc Tập đoàn General Electric (GE) vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty HBRE Wind Power, nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện dự án phong điện tại Tây Nguyên.

Theo biên bản ghi nhớ, GE Power & Water sẽ hỗ trợ HBRE trong việc khảo sát đo đạc gió, tối ưu hóa mặt bằng hiện trường và xem xét khả năng xây dựng. Ngoài ra, GE cũng tư vấn các loại tua bin gió phù hợp với địa bàn của dự án, hỗ trợ HBRE trong việc phát triển thiết kế điện theo đúng chuẩn. Bên cạnh đó, GE kết sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì và vận hành các tua bin gió trong thời gian dài theo thoả thuận hợp tác của hai bên.

Dự án phong điện này được đặt tại huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk - là một trong những nơi có nguồn năng lượng gió tốt nhất tại Việt Nam, với sức gió ổn định và phân bố đều ở mức trung bình là 7,6 m/giây.

Dự án  là bước tiến mới, sau dự án trang bị 52 tua bin gió cho nhà máy phong điện tại Bạc Liêu của GE.

HBRE là một công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực bao gồm bất động sản, xây dựng, xử lý rác thải và năng lượng, được tỉnh Đắc Lắc giao quyền phát triển dự án phong điện Tây Nguyên tại Dilê Yang.


  • 29/09/2014 09:39
  • Theo Năng lượng Việt Nam