Gia Lai: Hơn 14.000 học sinh được học cách tiết kiệm điện

Ông Thái Dương Tuấn, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) cho biết, sau hơn một tháng thực hiện chương trình tiết kiệm điện cho các học sinh trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn tỉnh, PC Gia Lai đã tuyên truyền đến hơn 14.000 học sinh tại 16 trường THCS trên toàn tỉnh, phát khoảng 15.000 tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện.

PC Gia Lai tổ chức Tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường THCS Lương Thế Vinh, Xã Chư Á, TP Pleiku - Ảnh: Ngọc Hà

Chương trình được PC Gia Lai triển khai từ tháng 3/2017 đến nay. Để các buổi tuyên truyền đạt được kết quả cao, PC Gia Lai đã xây dựng nội dung tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung đa dạng phong phú và dễ hiểu.

Các tuyên truyền viên là các cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc công ty đã được đào tạo kiến thức và kỹ năng tuyên truyền tiết kiệm điện.

Thầy Trịnh Văn Huyên – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh, Xã Chư Á, TP Pleiku, một trong những trường đã triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện cho biết: “Chương trình ngoại khóa tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh THCS là sự nhắc nhở quý báu, hướng dẫn cần thiết cho học sinh cũng như rất nhiều gia đình trong cách sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Đây là cách làm hay và hữu ích của ngành điện bởi hoạt động này sẽ dần hình thành ý thức, thói quen tiết kiệm trong các em học sinh”.

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện nói chung và tuyên truyền tiết kiệm điện tại các trường học thông qua các buổi ngoại khóa với nội dung sinh động, hấp dẫn đã thực sự nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm trong đông đảo các em học sinh. Chính các em sẽ là những tuyên truyền viên có tác động rất lớn đến gia đình và xã hội, góp phần nâng cao nhận thức tiết kiệm điện trong cộng đồng với sức lan tỏa rộng lớn.


  • 20/04/2017 11:22
  • Ngọc Hà