Giai đoạn 2018-2019: EVNSPC đẩy mạnh đầu tư hệ thống điện mặt trời tại huyện đảo Phú Quý và Côn Đảo

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) sẽ đẩy mạnh đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời và hệ thống tích hợp nguồn điện cho hệ thống điện không nối lưới điện quốc gia tại 2 huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Huyện đảo Phú Quý và Côn Đảo sẽ được EVNSPC đẩy mạnh đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời - Ảnh: Ng.Tuấn. 

Phó Tổng giám đốc EVNSPC, Nguyễn Phước Đức cho biết, trong giai đoạn 2018-2019, Tổng công ty chủ yếu đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời trên địa bàn huyện đảo Phú Qúy và Côn Đảo, với tổng công suất đặt khoảng 6 MW, tổng mức đầu tư khoảng 180 tỷ đồng, các dự án này đang được tư vấn lập thủ tục đầu tư.

2 công trình hệ thống tích hợp nguồn điện cho hệ thống điện không nối lưới điện quốc gia tại 2 huyện đảo Phú Qúy và Côn Đảo có tổng công suất pin nạp xả khoảng 5 MW và đang trong giai đoạn phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi và dự kiến triển khai đưa vào vận hành cuối năm nay.

Trong đó, dự án cấp điện bằng nguồn điện mặt trời và hệ thống tích hợp nguồn điện cho hệ thống điện không nối lưới điện quốc gia tại huyện Côn Đảo đã đăng ký vốn vay AFD với tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

Ngoài ra, EVNSPC cũng giao cho các công ty điện lực thực hiện các công trình năng lượng mặt trời áp mái tại đơn vị để chủ yếu cấp cho nguồn tự dùng với tổng công suất khoảng 3,2 MW, tổng giá trị khoảng 88 tỷ đồng. Hiện đã có các công trình năng lượng mặt trời áp mái được các công ty đưa vào sử dụng như: Công ty Điện lực Tiền Giang, Công ty Điện lực An Giang…

 


  • 06/06/2018 09:26
  • Ngọc Tuấn