GreenViet hợp tác trong kiểm định xây dựng đảm bảo an toàn tại các công trình xanh

Lễ ký kết Hợp tác trong việc kiểm định công trình đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn tính mạng tại các công trình xây dựng xanh tại Việt Nam giữa Công ty TNHH Tư vấn Việt Xanh (GreenViet) và Tập đoàn Khoa học an toàn toàn cầu UL (Mỹ) diễn ra ngày 25/1, tại TP.HCM.

Đại diện 2 bên ký biên bản hợp tác

Theo biên bản ký kết, chương trình hợp tác nhằm đưa ra phương pháp đánh giá toàn diện và phân tích khiếm khuyết trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn tính mạng cũng như các hệ thống an ninh trong các tòa nhà thương mại, văn phòng cơ quan và nhà xưởng công nghiệp.

Qua đó triển khai tư vấn hỗ trợ cho các công trình ngay từ khâu thiết kế, xây dựng và hoàn thiện công trình theo tiêu chuẩn Xanh bền vững và đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn cho tính mạng con người.

Theo GreenViet, hiện đã có 3 dự án (trong đó có 1 dự án trường học tại Hà Nội và 2 dự án căn hộ cao cấp, văn phòng thương mại ở TP.HCM) đang được GreenViet tư vấn và có thể sẽ có dự án đầu tiên được triển khai theo chương trình hợp tác trên trong năm 2018.

Theo chỉ số an toàn (Safely Index TM) năm 2017 của UL, các tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam vẫn còn một số hạn chế đặc biệt trong phòng cháy chữa cháy. Việt Nam hiện đứng thứ 6 trong số 10 nền kinh tế Đông Nam Á về an toàn chung theo chỉ số trên. 

 


  • 28/01/2018 09:42
  • Ngọc Tuấn