Học sinh Trường tiểu học Thạch Quý (Hà Tĩnh) sinh hoạt ngoại khóa về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Buổi sinh hoạt ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đã được Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) phối hợp Trường tiểu học Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) tổ chức ngày 10/12.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa của học sinh Trường tiếu học Thạch Quý (Hà Tĩnh) - Ảnh: Đơn vị cung cấp.

500 học sinh Trường tiểu học Thạch Quý đã được CBCNV PC Hà Tĩnh trang bị các kiến thức về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, cách nhận biết các sản phẩm hiệu suất cao qua nhãn năng lượng được dán trên sản phẩm...

Ngoài ra, các em còn được tham gia trò chơi, trả lời câu đố xoay quanh chủ đề tiết kiệm điện, mỗi câu trả lời đúng được nhận một phần quà.

Theo Phó Giám đốc PC Hà Tĩnh - Đinh Quang Chung, chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” là một hoạt động thường niên của công ty, phối hợp với các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức nhằm nâng cao ý thức của các em học sinh trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường...

Mỗi hành động tiết kiệm điện của các em học sinh, mỗi gia đình, sẽ góp phần giảm mức tiêu thụ điện, giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên quốc gia và một phần chi phí cho gia đình.

Dịp này, PC Hà Tĩnh đã trao 15 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó và bộ máy vi tính cho nhà trường.