Học sinh trường THPT Chu Văn An hành động để sống xanh

Tại buổi giao lưu giữa các Đại sứ chiến dịch Giờ trái đất 2018 với các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), tổ chức ngày 10/3, Phó Bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Chu Văn An - Nguyễn Lê Bảo Anh đã đại diện cho toàn thể các bạn học sinh cam kết sống xanh hưởng ứng chiến dịch.

Học sinh trường THPT Chu Văn An giao lưu với Đại sứ Giờ trái đất, Á hậu Thụy Vân - Ảnh: Thành Trung.

Theo đó, toàn bộ học sinh trường THPT Chu Văn An sẽ có những hành động thể hiện sự cam kết trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường thông qua tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, đi xe đạp điện hoặc phương tiện công cộng, bỏ rác đúng nơi quy định…

Buổi giao lưu đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn học sinh trong trường. Đây là một hoạt động rất quan trọng vì các bạn học sinh chính là thế hệ tương lai của đất nước, cũng là nhân tố tuyên truyền, hành động tích cực để bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Giờ trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn và có nhiều người tham gia trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Trong đó, EVN là nhà tài trợ đồng hành chính của chiến dịch 10 năm liên tiếp.

Đêm sự kiện chính của chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại Việt Nam diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (Hà Nội) ngày thứ bảy 24/3/2018 vào lúc 20g30 – 21g30.


  • 12/03/2018 05:42
  • M.Phương