Hội An – Quảng Nam phát động cuộc thi Gia đình tiết kiệm điện năm 2013

Công ty Điện lực Quảng Nam vừa phối hợp với UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) phát động cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2013.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An đã nêu bật tầm quan trọng của năng lượng điện đối với đời sống kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, những năm qua, cung cầu điện năng thường xuyên bị mất cân đối do nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao và chưa có ý thức tiết kiệm trong việc sử dụng.

Vì thế, cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện” được phát động nhằm kêu gọi mọi người cùng đẩy mạnh tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức tiết kiệm điện để thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với Nhà nước, ngành Điện, đặc biệt là trong những thời điểm cung ứng điện gặp khó khăn, trước mắt là các tháng mùa khô năm 2013.

Đối tượng tham gia là tất cả các hộ gia đình sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn TP Hội An, không thay đổi về mục đích và nội dung sử dụng điện trong hợp đồng mua bán điện. Hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện” là các hộ có mức tiết kiệm từ 10% trở lên trong vòng 3 tháng liên tiếp từ tháng 4 - 6 năm 2013 so cùng kỳ năm 2012. PC Quảng Nam sẽ chọn 400 hộ có tỷ lệ tiết kiệm điện cao, tính từ trên xuống để trao chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2013” kèm theo số tiền thưởng 300 nghìn đồng/hộ.

Qua phát động, đã có 69 thôn, khối phố thuộc 11 phường, xã của Thành phố đăng ký tham gia. PC Quảng Nam cũng đã gửi 22.000 thư ngỏ và tờ rơi hướng dẫn thực hiện tiết kiệm điện đến tất cả hộ gia đình sử dụng điện tại Hội An; treo panô, dán áp phích tuyên truyền cuộc thi; tuyên truyền sâu rộng trên báo, đài địa phương.


  • 08/04/2013 12:43
  • Hoàng Phương
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét