Hơn 2.900 khách hàng khu vực phía Bắc ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải điện

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết tính đến hết tháng 4/2020, Tổng công ty đã ký thỏa thuận thực hiện chương trình Điều chỉnh phụ tải điện (DR) với 2.955 khách hàng, khả năng điều chỉnh ước đạt 1.068,2MW.

Nhiều khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện lớn tại các tỉnh phía Bắc đã tự nguyện ký thỏa thuận thực hiện chương trình DR với EVNNPC. Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo EVNNPC, trong tổng số 2.955 khách hàng ký thỏa thuận DR, có 1.192 khách hàng có sản lượng tiêu thụ từ 3 triệu kWh/năm trở lên, còn lại là những khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm.

Chương trình DR được triển khai nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải và nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện.

Trước đó, Tổng công ty đã đẩy mạnh công tác truyền thông với việc tổ chức các hội thảo "Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Trách nhiệm và Lợi ích của doanh nghiệp" tại nhiều địa phương như Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh… đồng thời, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố tuyên truyền, vận động khách hàng tự nguyện tham gia chương trình DR phi thương mại.

Các doanh nghiệp khi tham gia ký kết chương trình DR được EVNNPC cam kết hỗ trợ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, cụ thể: Đưa vào danh sách khách hàng ưu tiên cấp điện; rút ngắn thời gian xử lý sự cố lưới điện; hỗ trợ tối đa các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng điện.

Cùng với đó, EVNNPC sẽ tư vấn miễn phí về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp tham gia chương trình; miễn phí vệ sinh định kỳ trạm biến áp khách hàng; hỗ trợ, tư vấn kiểm toán năng lượng; chăm sóc khách hàng...


  • 11/05/2020 02:47
  • Ngọc Tuấn