Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) phát động “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017"

PC Quảng Nam vừa phối hợp với UBND huyện Duy Xuyên tổ chức phát động phong trào tiết kiệm điện và cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017”.

Ông Lưu Đức Lợi - Phó Giám đốc PC Quảng Nam đã nêu tầm quan trọng của điện năng đối với đời sống kinh tế - xã hội và đặc biệt nhấn mạnh tới chủ trương của nhà nước trong hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017” chính là góp phần nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong vấn đề sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Ông Nguyễn Bốn - Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cho rằng: Tiết kiệm điện không còn là cuộc vận động thông thường nữa mà nó đã trở thành trách nhiệm của các ngành, các cấp và của người dân. Nhấn mạnh đây là lần đầu tiên cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện” tổ chức tại Duy Xuyên, ông Nguyễn Bốn yêu cầu từng đoàn thể, từng tổ dân phố triển khai, lồng ghép trong các cuộc họp dân, bảo đảm từng gia đình trong phường, xã quán triệt mục đích, ý nghĩa của cuộc thi. 

Nhân viên ngành điện phát tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm cho đại diện lãnh đạo các xã/thị trấn của huyện Duy Xuyên

Đại diện cho 13 xã/thị trấn tại huyện Duy Xuyên, ông Lê Đào – Phó Chủ tịch UBND xã Duy Phước cam kết: “Chúng tôi sẽ vận động mỗi người, mỗi gia đình tự lên kế hoạch và đề ra những giải pháp cho phù hợp, dễ dàng nhất để hoạt động tiết kiệm điện trở thành thói quen tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày”.

Được biết, trong quý 1/2017, toàn tỉnh Quảng Nam đã tiết kiệm được 7,4 triệu kWh, trong đó, huyện Duy Xuyên đã tiết kiệm được 1,07 triệu kWh. Cùng với sự hưởng ứng cuộc thi “Tiết kiệm điện trong gia đình” của hơn 4 nghìn hộ dân trên địa bàn, con số điện tiết kiệm của Duy Xuyên chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể trong thời gian tới.

Thể lệ Cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017” tại huyện Duy Xuyên

- Đối tượng: Tất cả các hộ gia đình sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại khu vực huyện Duy Xuyên mua điện từ Công ty, đã ký hợp đồng mua bán điện và không thay đổi mục đích sử dụng điện liên tục từ tháng 5/2016 đến nay.

- Thời gian thực hiện: Trong các tháng 5, 6, 7/2017 và các tháng tiếp theo.

- Tiêu chí đánh giá: Các hộ gia đình phải thực hiện tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng từ 10% trở lên liên tục trong 3 tháng năm 2017 so với 3 tháng 5, 6, 7 trong năm 2016.

- Phương pháp bình chọn: Thẩm tra tình hình sử dụng điện của khách hàng đạt tiêu chí, chọn 100 hộ gia đình theo thứ tự tỉ lệ tiết kiệm điện từ cao xuống thấp để khen thưởng.

- Giải thưởng: Mỗi hộ gia đình đạt tiêu chí đánh giá trên sẽ được tặng thưởng 300.000 đồng, kèm theo Giấy chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017” 


 
 


  • 11/05/2017 03:56
  • Hoàng Phương