Indonesia: Khánh thành trang trại điện gió lớn nhất Đông Nam Á

Vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã cắt băng khánh thành trang trại điện gió Sidrap với diện tích hơn 100 ha tại huyện Sindereng Rappang, thuộc tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia.

Trang trại điện gió Sidrap có 30 tuabin phát điện với tổng công suất 75 MW, do UPC Renewables phối hợp với một công ty địa phương thi công với nguồn vốn đầu tư khoảng 150 triệu USD. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Sidrap sẽ hòa vào lưới điện của Công ty điện lực quốc doanh PLN và cung cấp điện cho 70.000 hộ gia đình ở Nam Sulawesi, Đông Nam Sulawesi và Tây Sulawesi. 

Indonesia có nhiều tiềm năng để phát triển năng lượng tái tạo. Các dự án năng lượng sạch sẽ tiếp tục được xây dựng để có thể đóng góp 23% sản lượng điện của Indonesia vào năm 2020. Việc phát triển các trang trại điện gió nằm trong chương trình quốc gia “35.000 MW cho Indonesia trong 5 năm” được chính phủ Indonesia hỗ trợ tài chính và có sự tham gia thực hiện của các địa phương.

Sidrap là trang trại điện gió đầu tiên của Indonesia và cũng là trang trại điện gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay.


  • 10/07/2018 07:23
  • Duy Hiếu (Theo Jakarta Post)