KTG Enegy hợp tác kinh doanh điện mặt trời áp mái với các nhà máy trên toàn quốc

Mới đây, Công ty KTG Energy (thành viên Tập đoàn Khải Toàn) đã công bố chiến lược tư vấn lắp đặt miễn phí 100% hệ thống năng lượng mặt trời, cũng như hợp tác kinh doanh điện mặt trời áp mái với các nhà máy trên toàn quốc.

KTG Energy đưa ra nhiều hình thức hợp tác kinh doanh điện mặt trời áp mái. Ảnh: Thành Trung.

Cụ thể, KTG Energy sẽ miễn phí tư vấn, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái (thiết bị của chủ đầu tư và KTG Energy lắp đặt miễn phí) cho các nhà máy trên toàn quốc khi có nhu cầu. Cùng với đó, các chủ mái có thể hợp tác với công ty theo những hình thức hợp tác linh hoạt mang lại lợi ích cho chủ mái như: KTG Energy sẽ thuê phần diện tích mái nhà của các nhà máy để đầu tư thiết bị điện năng lượng mặt trời và bán lại điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), công ty sẽ trả tiền thuê mái và tặng lại toàn bộ hệ thống sau 20 năm khai thác cho chủ mái. Với hệ thống này chủ mái có thể tiếp tục sử dụng thêm 10 năm.

Các chủ mái cũng có thể hợp tác với KTG Energy theo hình thức như: KTG Energy thu xếp tài chính cho các dự án, thuê KTG Energy quản lý vận hành hệ thống hoặc yêu cầu KTG Energy cung cấp vật tư, thiết bị của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới cho các dự án năng lượng mặt trời.

Ông Đặng Trọng Ngôn, Chủ tịch HĐQT KTG Energy cho biết, KTG Energy đã hợp tác với nhiều chủ mái tại các khu công nghiệp lớn để phát triển nguồn điện mặt trời. Có thể kể đến các công trình như dự án Nhơn Trạch A, dự án Tam Phước A Đồng Nai, dự án Tam Phước B Đồng Nai… Trong chiến lược hướng tới phát triển nguồn năng lượng xanh từ điện mặt trời, KTG Energy đang tiếp tục tìm kiếm các đối tác là các doanh nghiệp sản xuất, chủ mái cùng tham gia.

 


  • 24/04/2020 02:08
  • Thành Trung