Kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng chương trình Giờ trái đất năm 2012 trên địa bàn TP.HCM

Ngày 23 tháng 3 năm 2012, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình Giờ trái đất 2012.

Theo đó, năm 2012, Chiến dịch Giờ trái đất sẽ bắt đầu từ 20g00 đến 21g30 vào tối Thứ bảy, ngày 31 tháng 3 năm 2012 với chủ đề "Tôi và bạn hãy cùng hành động". Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cùng với nhiều thành phố và quốc gia khác trên thế giới hưởng ứng Chương trình với các nội dung cụ thể như sau:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động các hộ dân, cửa hàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày và trong sản xuất kinh doanh.

- Đồng loạt tắt đèn trang trí tại các biểu tượng của thành phố như: Nhà hát thành phố, Trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố, các Viện bảo tàng, cầu Phú Mỹ, cầu Thủ Thiêm... từ 20g30 đến 21g30 vào tối Thứ bảy, ngày 31 tháng 3 năm 2012 để hưởng ứng cùng với các quốc gia khác trên thế giới.

- Tăng cường các chuyên mục, phóng sự… tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng điện hiệu quả trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh; đồng thời hướng dẫn và khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

- Tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức trực quan sinh động như: treo phướn, băng rôn, áp phích, tờ bướm tại các khu vực công cộng tập trung nhiều người qua lại với các thông điệp tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu.

- Vận động toàn thể cán bộ công nhân viên các cơ quan, đoàn thể và tổ chức của thành phố cùng tham gia hưởng ứng chương trình bằng hành động thiết thực tại gia đình và nơi làm việc.

- Khuyến khích các trường học xây dựng nội dung tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng gắn với Biến đổi khí hậu cho học sinh các cấp và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.


  • 23/03/2012 10:55
  • Ngọc Thọ
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét