Kenya khánh thành trang trại gió lớn nhất châu Phi

Ngày 19/7, Kenya đã tổ chức khánh thành trang trại gió lớn nhất châu Phi, với 365 tuabin gió ở khu vực bán sa mạc, phía bắc Kenya. Trang trại điện gió này cung cấp hơn 15% nhu cầu điện của Kenya.

Được xây dựng trên bờ phía đông của hồ Turkana, trong một hành lang tự nhiên có nhiều gió nhất trên thế giới, dự án trị giá 680 triệu USD này là khoản đầu tư tư nhân lớn nhất lịch sử của Kenya.

"Hôm nay là một ngày lịch sử với Kenya", Rizwan Fazal, Giám đốc điều hành Dự án Điện gió hồ Turkana, nói với AFP tại buổi khánh thành được tổ chức chiều 19/7.

"Điều này gửi một thông điệp mạnh mẽ về Kenya: Chúng tôi đã đủ khả năng làm những dự án tầm cỡ", ông Fazal nói và cho biết thêm rằng dự án này đã trải qua nhiều thất bại, đặc biệt là trong các cuộc đàm phán về xây dựng và kết nối trang trại điện gió với lưới điện quốc gia.

Dự án được coi là một thử nghiệm cho các khoản đầu tư quy mô lớn vào năng lượng tái tạo trên lục địa châu Phi, nơi nhu cầu năng lượng đang tăng lên nhanh chóng.

Hầu hết năng lượng của Kenya từ thủy điện, địa nhiệt hoặc năng lượng gió và trang trại điện gió mới này là một phần trong nỗ lực sản xuất 100% năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo đến năm 2020.

 


  • 24/07/2019 03:07
  • Nguồn: petrotimes.vn