Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành nước và năng lượng tái tạo

Ngày 8/11, Triển lãm quốc tế ngành nước, công nghệ lọc nước, xử lý nước thải; Triển lãm tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo đã diễn ra tại TP.HCM.

Triển lãm thu hút hơn 480 doanh nghiệp tham gia - Ảnh: Ng.Tuấn.

Hơn 480 doanh nghiệp trong ngành nước và năng lượng từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham gia trưng bày tại triển lãm. 14 khu gian hàng quốc tế đến từ châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore... cũng mang đến nhiều công nghệ, giải pháp, thiết bị và sản phẩm mới trong ngành trong suốt 3 ngày triển lãm.

Triển lãm đã thu hút hơn 14.000 khách tham quan và tìm hiểu các công nghệ, giải pháp tối tân trong ngành nước trên thế giới như bơm, van, ống, khớp nối, hóa chất xử lý nước thải, thiết bị lọc nước... Đồng thời, mang đến nhiều công nghệ, giải pháp mới trong ngành năng lượng tái tạo, như năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, năng lượng nước và năng lượng gió.

Ước tính, nhu cầu về điện trong 4 năm tiếp theo sẽ tăng lên 13% hàng năm. Bên cạnh đó, những mục tiêu phát triển đặt ra cho ngành nước cũng tăng lên đáng kể; 95 - 100% tỷ lệ dân cư sẽ được cấp nước sạch đến năm 2025.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hội thảo kỹ thuật, hội thảo chuyên đề và hội thảo quốc tế sẽ diễn ra với các chủ đề hấp dẫn như “Phát triển ngành nước theo hướng bền vững - Bài học kinh nghiệm quốc tế”; Diễn đàn năng lượng “Hướng đến phát triển các dự án năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” và Hội thảo Ngày Đô thị Việt Nam “Việt Nam – Đô thị hóa hướng đến phát triển bền vững”, cùng nhiều chương trình thú vị khác.


  • 09/11/2017 09:17
  • Ngọc Tuấn