Khai mạc triển lãm Năng lượng Đài Loan năm 2018

Ngày 19/9, Triển lãm Năng lượng Đài Loan (Energy Taiwan 2018) – tuần lễ Năng lượng xanh đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm Nangang, thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Đến dự có nhà lãnh đạo Đài Loan - Thái Anh Văn và nhiều quan chức cấp cao khác.

Nhằm thúc đẩy cơ hội kinh doanh toàn cầu của nền kinh tế xanh, Hiệp hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) phối hợp Hiệp hội Semi tổ chức Triển lãm Năng lượng Đài Loan 2018 và Kinh tế xoay chuyển 2018 (Energy Taiwan & EC Taiwan). Tổng cộng có 260 nhà triển lãm đến từ 11 quốc gia sẽ trình diễn các công nghệ mới nhất về năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng hydro, lưu trữ năng lượng và nền kinh tế xoay chuyển cộng hưởng.

Được biết, giá trị sản xuất pin mặt trời của Đài Loan đứng thứ 2 trên thế giới và Đài Loan đang tăng cường hợp tác với các nước bằng cách hình thành các liên minh để mở rộng tầm ảnh hưởng đến các khâu đầu cuối của chuỗi cung ứng - ứng dụng đến người dùng: từ sản xuất đến ứng dụng, thương mại cho các sản phẩm và thiết bị bền vững.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng, năm 2018, PV Taiwan Show đã được nâng cấp thành Energy Taiwan. Đài Loan có đầy đủ những điều kiện cần thiết để phát triển năng lượng tái tạo. Phía Tây của Đài Loan có một số trang trại gió ngoài khơi tốt nhất trên thế giới. Chính phủ cũng coi phát triển năng lượng tái tạo là một cơ hội quan trọng để tăng trưởng trong tương lai. Chương trình có một loạt các nhà triển lãm trong và ngoài nước bao gồm: Motech, AUO và TSEC, cũng như các công ty quốc tế lớn như WPD, ORSTED, EnBW. Đây là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu về công nghệ năng lượng mặt trời và các giải pháp năng lượng gió.

Một điểm đến khác là sự phát triển của thị trường nội địa trong lĩnh vực năng lượng xanh - khu vực năng lượng hydro và đó chính chìa khóa để phát triển năng lượng tái tạo - khu vực lưu trữ điện. Điều đó cho thấy tương lai đầy hứa hẹn của nền kinh tế hydro, lưới điện thông minh và các giải pháp lưu trữ thông minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, bà Thái Anh Văn, nhà lãnh đạo Đài Loan nhấn mạnh: Tôi rất vui mừng khi thấy triển lãm lần này thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia hơn năm trước, điều này cho thấy sự quan tâm của người dân và doanh nghiệp đối với lĩnh vực năng lượng sạch ngày càng tăng, đây là một điều đáng mừng. Chúng tôi kết hợp sức mạnh của người dân và chính phủ bằng hành động thực tế để minh chứng rằng kinh tế Đài Loan có thể hướng tới một môi trường an toàn.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 19 - 21/9 với 600 gian hàng tham gia trưng bày, ước tính thu hút khoảng 17 ngàn người mua từ các thị trường trong nước và quốc tế.


  • 21/09/2018 04:47
  • Nguồn: http://nangluongsachvietnam.vn