Khởi động "Tuần lễ Hiệu quả năng lượng 2017"

Chiều 24/11, Mạng lưới Hiệu quả năng lượng Việt Nam (EEN-Vietnam) đã phối hợp với Khoa Quản lý năng lượng, Trường Đại học Điện lực tổ chức khởi động "Tuần lễ Hiệu quả năng lượng 2017", với sự tham dự của các chuyên gia năng lượng trong nước và quốc tế cùng đông đảo các bạn sinh viên.

Theo đó, "Tuần lễ Hiệu quả năng lượng 2017" bao gồm chuỗi các hoạt động trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, xây dựng kết nối giữa các chuyên gia năng lượng và cộng đồng học thuật trong các trường đại học (gồm các giảng viên và sinh viên kỹ thuật) thuộc mạng lưới thành viên EEN-Vietnam.

"Tuần lễ Hiệu quả năng lượng 2017" thu hút sự tham gia của các chuyên gia năng lượng trong nước, quốc tế và đông đảo các bạn sinh viên

“Chúng tôi mang đến những buổi trao đổi, giao lưu và đàm thoại với khách mời là những đại diện tiêu biểu, những chuyên gia trong nước và quốc tế đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc trong lĩnh vực quản lý và vận hành hiệu quả năng lượng. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên đón nhận những kiến thức thực tiễn và cùng dự đoán về hướng phát triển của các công nghệ mới nhất, một số dự án, chương trình tiêu biểu đang triển khai tại Việt Nam và thị trường khu vực, cũng như các kinh nghiệm định hướng cơ hội nghề nghiệp trong ngành Quản lý Năng lượng thời đại công nghiệp 4.0”, bà Trần Thị Thu Phương - Tổng giám đốc Doanh nghiệp Xã hội bền vững Việt Nam (VSSE), người sáng lập EEN-Vietnam chia sẻ.

Bên cạnh đó, "Tuần lễ Hiệu quả năng lượng 2017" cũng chính thức phát động Chương trình thực tập kỹ sư năng lượng – Future Engineers lần đầu tiên tại Việt Nam, với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực trẻ giàu kinh nghiệm và bản lĩnh, tạo cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp và các kỹ sư tương lai. Chương trình sẽ tìm ra những ứng viên xuất sắc nhất, giành suất thực tập sinh kỹ sư năng lượng tại khách sạn 5 sao JW Mariott HaNoi.

Phát biểu tại lễ khởi động, TS. Dương Trung Kiên - Trưởng Khoa Quản lý năng lượng, Trường Đại học Điện lực cho biết, rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị quan tâm đến việc tiết kiệm năng lượng nhưng chưa biết phải thực hiện thế nào. Việc tham gia vào Mạng lưới Hiệu quả năng lượng với sự kết hợp giữa doanh nghiệp - cơ quan quản lý - các cơ sở đào tạo sẽ giúp chúng ta cùng tìm ra những giải pháp tốt nhất để góp phần đưa Việt Nam đạt mục tiêu về tiết kiệm năng lượng.

Các chuyên gia năng lượng đến từ Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ), Giám đốc kỹ thuật Khách sạn JW Mariott HaNoi… cũng đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những thách thức trong lĩnh vực quản lý năng lượng; cơ hội thực tập, cơ hội việc làm cho các kỹ sư năng lượng tương lai…

EEN-Vietnam được thành lập bởi Doanh nghiệp Xã hội bền vững Việt Nam (VSSE) năm 2017. Đây là cổng thông tin trao đổi kiến thức và phát triển hợp tác giữa các trường đại học, cộng đồng chuyên gia, kỹ sư, tổ chức tư vấn, đơn vị cung cấp giải pháp và các cơ sở sử dụng năng lượng, nhằm giải quyết những thách thức về sử dụng năng lượng bền vững và hiệu quả.