Khởi động chiến dịch Giờ trái đất 2018

Lễ khởi động chiến dịch Giờ trái đất 2018 sẽ được tổ chức vào 8 giờ sáng ngày 3/3/2018 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, với chủ đề "Hôm nay tôi sống xanh hơn".

Nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018 sẽ diễn ra - Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo kế hoạch, ngay sau lễ phát động, một loạt các hoạt động hưởng ứng cũng sẽ được triển khai nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia như: Hoạt động đi bộ vì trái đất hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại các tuyến phố đi bộ hoặc phố cổ với sự tham dự của các đại sứ chiến dịch; chuỗi hoạt động Greener Garden tại các hộ gia đình tại Hà Nội nhằm mục đích tuyên truyền, thúc đẩy các hoạt động làm xanh hóa khu vực sinh sống trong các gia đình thành thị, giảm thiểu sử dụng túi nilon; tổ chức cuộc thi Sáng tạo Xanh dành cho đối tượng là sinh viên các trường đại học, cao đẳng sáng tạo video, phim ngắn về đề tài môi trường.

Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền và truyền tải thông điệp của chiến dịch Giờ trái đất cũng sẽ được tổ chức tại một số điểm trường đại học, trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội.

Đêm sự kiện chính, Lễ tắt đèn Giờ trái đất 2018 sẽ diễn ra từ 20h30 – 21h30 thứ bảy, ngày 24/03/2018 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên tại Australia năm 2007, đến nay, chiến dịch Giờ trái đất đã được tổ chức tại 172 quốc gia và vùng lãnh thổ.