Ký kết hợp đồng bảo hiểm dự án Nhà máy Điện gió Bến Tre V1-3

Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm cho dự án Nhà máy Điện gió Bến Tre V1-3 được Công ty CP Năng lượng tái tạo Bến Tre (BTRE) và Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức ngày 16/7, tại Hà Nội.

Đại diện 2 bên trao biên bản ký kết. Ảnh: Thành Trung.

Theo hợp đồng ký kết giữa 2 bên, BIC sẽ bảo hiểm cho quá trình lắp đặt Nhà máy Điện gió Bến Tre V1-3 của BTRE. Đây là dự án nhà máy điện gió ngoài khơi với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, tổng công suất lên tới 110MW, tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Dự án có công suất giai đoạn 1 dự kiến 30MW. Giai đoạn 2 là 80MW sẽ triển khai sau khi hoàn thành giai đoạn 1.

Nhà máy Điện gió Bến Tre V1-3 là 1 trong các dự án trong kế hoạch góp phần giúp Việt Nam đạt được công suất điện gió ở mức 2.000MW vào năm 2025 và nằm trong chiến dịch chuyển đổi ngành năng lượng phát thải thấp tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng giám đốc BIC Trần Hoài An cho biết: “Bảo hiểm xây dựng lắp đặt là một trong những sản phẩm thế mạnh của BIC. Với năng lực tài chính vững mạnh, kinh nghiệm 15 năm triển khai cung cấp sản phẩm trên thị trường, BIC tự tin và cam kết sẽ đồng hành với BTRE từ quá trình xây dựng lắp đặt đến khi dự án đi vào vận hành với tất cả sự tận tâm và chất lượng dịch vụ tốt nhất”.

Ông Dương Sơn Tùng, Giám đốc Công ty CP Năng lượng tái tạo Bến Tre, đánh giá cao sự chuyên nghiệp, tận tâm của BIC trong việc thu xếp hợp đồng bảo hiểm cho dự án và khẳng định: “Với sự chuyên nghiệp và hợp tác từ BIDV, BIC, tôi tin tưởng dự án Nhà máy Điện gió Bến Tre V1-3 sẽ được thi công an toàn và đi vào vận hành đúng tiến độ”.


  • 20/07/2020 10:00
  • Ngọc Tuấn