Kỷ niệm 25 năm thành lập Tạp chí Năng lượng Nhiệt

Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Năng lượng Nhiệt (thuộc Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt Việt Nam) long trọng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tạp chí Năng lượng Nhiệt là cơ quan ngôn luận của Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) Nhiệt Việt Nam, nơi công bố kết quả nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các kiến nghị rút ra từ công tác tư vấn, giám định và phản biện của Hội về các chính sách liên quan đến sự phát triển ngành Nhiệt,...

VS.GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Được thành lập từ tháng 1/1994, Tạp chí xuất bản số đầu tiên vào quý I/1994. Đến nay, tổng cộng đã có 144 số Tạp chí được xuất bản, đăng tải trên 1.500 bài báo khoa học, đáp ứng yêu cầu của đội ngũ cán bộ công tác trong ngành kỹ thuật Nhiệt của Việt Nam. Cũng trong 25 năm qua, Tạp chí không để xảy ra bất cứ sai sót nào.

Đây cũng là tờ Tạp chí đầu tiên và duy nhất của ngành KHKT Nhiệt của Việt Nam. Theo PGS.TS. Trương Duy Nghĩa - Chủ tịch Hội KHKT Nhiệt Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí, trong thời gian tới, Tạp chí sẽ đẩy mạnh các nội dung phản ánh tình hình sản xuất kinh doanh, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các đơn vị kinh tế thuộc chuyên môn của Ngành; các hoạt động Hội từ cơ sở đến Trung ương, hình thành mạng lưới cộng tác viên ở các cơ sở để xây dựng và phát triển Tạp chí một cách bền vững.

Lễ kỷ niệm được tổ chức ngày 15/12, tại Hà Nội

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS.VS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả của cán bộ, Ban biên tập Tạp chí đã đạt được suốt 25 năm qua. Ông cũng mong muốn Tạp chí cần phải cải tiến nhiều hơn nữa về hình thức và nội dung, đáp ứng được yêu cầu vừa là một Tạp chí khoa học chuyên ngành, vừa là cơ quan ngôn luận của Hội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.


  • 18/12/2018 09:53
  • Lê Việt