LG đặt mục tiêu giảm lượng phát thải khí carbon, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo

Mới đây, Tập đoàn điện tử LG (Hàn Quốc) thông báo sẽ giảm 1/2 lượng khí thải carbon vào năm 2030 so với năm 2017, thông qua việc tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo và hệ thống quản lý năng lượng.

Tập đoàn điện tử LG đặt ra mục tiêu giảm lượng khí thải carbon vào năm 2030 - Ảnh: Nguồn Internet.

Tập đoàn điện tử LG cũng nêu rõ mục tiêu là tiến tới giảm lượng khí phát thải carbon xuống bằng 0 thông qua việc giảm lượng khí CO2 phát thải và tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Để đạt mục tiêu này, LG lên kế hoạch cắt giảm lượng phát thải khí carbon từ 1,9 triệu tấn trong năm 2017 xuống còn 960.000 tấn trong năm 2030 thông qua việc sử dụng các hệ thống quản lý năng lượng và mở rộng sử dụng năng lượng mặt trời tại các nhà máy và văn phòng.

Bên cạnh đó, LG còn có kế hoạch đẩy mạnh việc tham gia cơ chế phát triển sạch (CDM), cho phép trao đổi hạn ngạch khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính trong các dự án năng lượng ở những nước đang phát triển. LG cho biết đã giành được hạn ngạch 340.000 tấn carbon thông qua các dự án CDM trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2018 theo Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu.

LG khẳng định mục tiêu giảm lượng phát thải khí carbon của Tập đoàn phù hợp với kế hoạch của Hàn Quốc về cắt giảm lượng CO2, tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và điện gió.


  • 21/05/2019 09:11
  • Minh Phương (Theo: cnet.com)