Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, vừa ích nước, vừa lợi nhà

“Từ ngày lắp hệ thống điện mặt trời áp mái, tiền điện phải trả giảm chỉ còn một nửa so với trước đây. Đồng thời, gia đình tôi còn được nhận khoản tiền bán điện dư cho ngành Điện”. Đây là chia sẻ của bà Phùng Thị Vinh (68C phố Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội) về hệ thống điện mặt trời áp mái gia đình bà mới lắp đặt và vận hành tháng 6 vừa qua.

Hệ thống pin mặt trời áp mái của gia đình bà Phùng Thị Vinh (Đống Đa, Hà Nội). Ảnh: Huy P

Hệ thống điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) của gia đình bà Vinh có công suất 2,67 kWp. Trước kia, vào những tháng cao điểm nắng nóng mùa hè (tháng 6, 7, 8), tiền điện gia đình bà phải trả từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/tháng. Sau khi sử dụng hệ thống ĐMTAM, chi phí tiền điện đã giảm 40 - 50%, chỉ còn gần 700 ngàn đồng. Ngoài ra, gia đình bà đã bán điện dư cho ngành Điện. Tháng 7 vừa rồi, bà được Công ty Điện lực Đống Đa thanh toán 300 ngàn đồng.

“Lắp đặt và sử dụng hệ thống ĐMTAM, vừa ích nước lại vừa lợi nhà” - bà Vinh vui vẻ nói.

Chia sẻ lý do lắp hệ thống ĐMTAM, bà Vinh cho biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng và được sự tư vấn của Điện lực, bà đã sớm tìm hiểu những lợi ích của việc lắp đặt hệ thống ĐMTAM dành cho hộ gia đình. Sau quá trình tìm hiểu, tham khảo thông tin, bà đã lựa chọn SolarBK - một trong những đơn vị có uy tín trong lĩnh vực này - để được tư vấn, khảo sát lắp đặt.

Về phía Công ty Điện lực Đống Đa, Công ty đã nhanh chóng cử cán bộ đến khảo sát, kiểm định, lắp đặt công tơ 2 chiều miễn phí và ký hợp đồng mua bán điện với gia đình. Các thủ tục của ngành Điện rất đơn giản, nhanh gọn, cơ chế thanh toán rõ ràng minh bạch, bà Vinh phấn khởi chia sẻ.

Bà Vinh cho biết, từ khi gia đình lắp hệ thống ĐMTAM và tiết kiệm được tiền điện, người thân trong gia đình và hàng xóm xung quanh nhiều người đã đến thăm quan hệ thống và nhờ bà giới thiệu lắp đặt.


  • 23/08/2019 04:50
  • Huy P.