Lắp đặt trạm điện mặt trời cho nhà máy sản xuất động cơ điện ở Nga

Ngày 23/10, tại nhà máy sản xuất động cơ điện nước Nga (RED) đang được xây dựng, thuộc sở hữu của Transneft, đã bắt đầu công việc lắp đặt trạm điện mặt trời công nghiệp đầu tiên ở khu vực Chelyabinsk.

Công ty Hevel là đơn vị phát triển và thực hiện dự án này. Trạm điện mặt trời được xây dựng từ các mô-đun năng lượng mặt trời hiệu suất cao được sản xuất bằng công nghệ cấu trúc hỗn hợp. Tổng cộng 840 tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái của nhà máy sản xuất động cơ điện nước Nga.

Trạm điện mặt trời này có công suất 244 kW. Tất cả điện do trạm tạo ra sẽ được sử dụng cho nhu cầu của nhà máy, đặc biệt là để chiếu sáng các phân xưởng sản xuất, khu phức hợp hành chính và khu nhà ở của các dân cư là nhân viên, công nhân nhà máy.

Trong tương lai, trạm điện mặt trời của nhà máy sẽ giúp giảm chi phí năng lượng vận hành và cải thiện tình trạng thiếu nhiên liệu để cung cấp năng lượng, giảm lượng điện phải lấy từ lưới điện quốc gia.

Về hiệu quả môi trường, việc sản xuất điện từ trạm điện năng lượng mặt trời sẽ tránh được hơn 100 tấn khí thải carbon dioxide vào khí quyển mỗi năm. Dự kiến, trạm điện mặt trời của nhà máy ​​sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 11/2017.

Nhà máy RED được quyết định xây dựng tại Chelyabinsk vào năm 2015 như là một phần của dự án nhằm địa phương hóa việc sản xuất động cơ điện ở Nga, với sự tham gia của Transneft (51%) và CONAR (49%). Nhà máy được khởi công xây dựng vào mùa đông năm 2016. Hiện tại, trên diện tích 5,6 ha, tất cả các hạng mục công trình xây dựng đã được hoàn thành về cơ bản.