Lò năng lượng mặt trời di động của GoSun

Công ty GoSun (Mỹ), mới đây đã trình làng mẫu lò năng lượng mặt trời rất tiện dụng, đa năng và có nhiều phiên bản để khách hàng lựa chọn.

Lò nướng năng lượng mặt trời của GoSun - Ảnh: Nguồn Internet.

Lò năng lượng mặt trời của GoSun chỉ cần một nguồn sáng trong bất kỳ điều kiện thời tiết nóng hay lạnh đều có thể đun nước, nấu ăn, thậm chí để nướng thịt.

Dịp này, GoSun đã cho ra mắt 3 phiên bản mang 3 phong cách khác nhau gồm: GoSun Go, GoSun Sport và GoSun Grill. Trong đó mẫu GoSun Go nổi bật nhất với thiết kế nhỏ, gọn có thể xách tay, đeo trong ba lô rất thuận tiện cho việc di chuyển, thích hợp cho những phượt thủ ở những nơi xa xôi trong nhiều ngày.

Đây cũng là phiên bản rẻ nhất, có giá 99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng). GoSun Go thực chất đã ra đời từ năm ngoái với tên gọi là Mini và Dogger nhưng công ty đã dừng sản xuất nó để cải tiến thành GoSun Go.

Phiên bản GoSun Go mới nhẹ hơn (0,9 kg) so với Dogger (1,1 kg). Nó có khả năng đun nóng nước đến nhiệt độ 260°C, có thể nấu nướng các loại thực phẩm như cá, gà và rau quả, đồng thời đun sôi 400 ml nước chỉ trong 30 phút.

Tiếp theo là phiên bản thể thao khỏe khoắn - GoSun Sport với giá 279 USD (hơn 6 triệu đồng). Nó được đánh giá là phù hợp nhất cho gia đình nhỏ, có thể nấu cá, thịt, rau quả. Cuối cùng là phiên bản lớn nhất - GoSun Grill có thể nướng thịt với giá 799 USD (18 triệu đồng).

Điểm làm nên sự khác biệt trong công nghệ của GoSun lần này là nó có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, nóng hoặc lạnh – tức là chỉ cần có nguồn sáng.

Dự kiến các sản phẩm của GoSun sẽ được tung ra thị trường vào tháng 4/2018.

Được biết, năm 2013, GoSun đã giới thiệu lò năng lượng mặt trời đầu tiên. Nó sử dụng gương dạng parabol tập trung ánh sáng để đun nấu các loại thực phẩm khác nhau mà không cần nguồn nhiệt truyền thống. Hai phiên bản đầu tiên có tên goi là Mini và Dogger.


  • 20/10/2017 03:08
  • Ngọc Tuấn