McDonald sử dụng ống hút giấy tại các nhà hàng ở Anh và Ireland

Theo hãng tin BBC (Anh) đưa tin ngày 15/6, bắt đầu từ tháng 9 này, tập đoàn kinh doanh đồ ăn nhanh McDonald sẽ thay thế các ống hút nhựa hiện đang được sử dụng tại các nhà hàng của tập đoàn này ở Anh và Ireland bằng ống hút giấy.

Dẫn lời tập đoàn McDonald, BBC cho biết trong một cuộc tranh luận công khai về vấn đề ống hút, các khách hàng của McDonald đã bày tỏ mong muốn tập đoàn này cải tiến các ống hút và Mc Donald đã cam kết sẽ thực hiện việc cải tiến này. Trước đó hai tháng, Chính phủ Anh đã đề xuất lệnh cấm sử dụng các ống hút nhựa và tăm bông ngoáy tai vào cuối năm nay nhằm làm sạch đại dương. 

Theo Thủ tướng Anh Theresa May, chất thải nhựa là một trong những thách thức lớn nhất mà môi trường thế giới đang phải đối mặt và Anh đã đi đầu trong việc giải quyết vấn đề này.

Bộ trưởng Môi trường Anh Michael Gove cho biết sẽ ngăn chặn các vi sinh vật gây hại và giảm bớt sử dụng túi nylon. "Chúng tôi sẽ cấm việc sử dụng ống hút, tăm bông ngoáy tai để giúp bảo vệ cuộc sống biển. Có một số nhà bán lẻ, quán rượu và nhà hàng đã giảm bớt việc sử dụng ống hút nhựa, tuy nhiên cần sự tham gia mạnh mẽ của chính phủ, doanh nghiệp và công chúng để bảo vệ môi trường cho thế hệ tiếp theo", ông nhấn mạnh.


  • 19/06/2018 11:27
  • Phương Mai (Theo BBC)