NPSC hợp tác với SolarBK phát triển giải pháp điện mặt trời BigK

Ông Trần Minh Đức – Phó giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) cho biết, với việc hỗ trợ tư vấn, đào tạo, chuyển giao giải pháp từ SolarBK, NPSC sẽ chủ động thiết kế, triển khai, thi công hệ thống điện mặt trời BigK và lắp đặt công tơ điện 2 chiều trọn gói cho khách hàng khu vực miền Bắc.

NPSC sẽ chủ động thiết kế, triển khai, thi công hệ thống điện mặt trời BigK - Ảnh: Ng.Tuấn.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng tiếp nhận ý kiến đánh giá của khách hàng, phản hồi lại để SolarBK nghiên cứu và hoàn thiện giải pháp điện mặt trời BigK ngày càng phù hợp và tiện ích hơn. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng kiểm tra, đánh giá chất lượng kỹ thuật của hệ thống điện mặt trời trên mái nhà trước khi đưa vào vận hành.

Theo ông Trần Minh Đức, thời gian gần đây, thị trường điện mặt trời trên mái nhà tại khu vực phía Bắc đã bắt đầu trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, để mô hình năng lượng sạch này hấp dẫn nhà đầu tư thì các công ty điện lực cũng như NPSC cần phải trực tiếp chứng minh, khẳng định năng lực của mình thay vì chỉ có vai trò "cầu nối" như hiện nay.

BigK là giải pháp điện mặt trời trên mái nhà của SolarBK dành cho đối tượng hộ gia đình, doanh nghiệp và khối sản xuất, có công suất từ 2 - 200 kWp. Khi mua giải pháp BigK, khách hàng sẽ được cung cấp gói bảo hiểm sản lượng điện từ tổ chức bảo hiểm BIC. Sản lượng được bảo hiểm sẽ bằng 75% sản lượng dự kiến của hệ thống sản sinh, trong thời gian 5 năm kể từ ngày cấp giấy xác nhận bảo hiểm.

Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến hết tháng 6/2019, đã có 287 khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà với tổng công suất 2.900 kWp, đạt 58% kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao với sản lượng điện phát lên lưới là 120.747 kWh.

 


  • 01/08/2019 08:53
  • Ngọc Tuấn