Nga đầu tư 1 nghìn tỷ rúp cho các nguồn năng lượng tái tạo

Trong cuộc họp báo ngày 22/3/2019, Tổng giám đốc Rosnano (Tập đoàn công nghệ Nano quốc gia Nga) A. Chubais cho biết từ năm 2024, các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo có thể dao động từ 800 tỷ đến 1 nghìn tỷ rúp.

Ông A. Chubais cũng khẳng định năng lượng tái tạo là ưu tiên hàng đầu của Rosnano.

Theo nhận định của các chuyên gia thuộc Tập đoàn Rosnano, đến năm 2024 sẽ có từ 800 tỷ rúp đến 1 nghìn tỷ rúp đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo.

Được biết, việc khai thác năng lượng tái tạo ở Nga trước đây được thực hiện nhỏ lẻ, manh mún và chỉ trở thành một ngành công nghiệp thực thụ khoảng một năm trước đây mà thôi.

Theo ông A. Chubais, hiện tại Rosnano ưu tiên chú trọng khai thác, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Trước mắt, Rosnano sẽ tập trung vào lĩnh vực khai thác điện mặt trời. Sau này tùy tình hình thực tế, có thể sẽ tham gia lĩnh vực điện gió.

Năng lượng tái tạo hiện đang phát triển và ngày một trở nên phổ biến ở Nga. Ví dụ, tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Rosneft đã đề ra phương hướng là từ năm 2022 trở đi sẽ chỉ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo cho mọi hoạt động tại tất cả các cơ sở của mình.


  • 26/03/2019 03:46
  • Nguồn: petrotimes.vn