Nhật Bản khởi động chiến dịch Warm Biz

Chiến dịch tiết kiệm năng lượng trong mùa đông (Warm Biz) đã được Chính phủ Nhật Bản tái khởi động vào đầu tháng 11/2017, đây là chiến dịch nhằm khuyến khích người dân nước này tiết kiệm năng lượng trong mùa đông.

Nhiều viên chức Nhật Bản đã nêu gương bằng việc mặc áo ấm nhằm tiết kiệm năng lượng - Ảnh: Nguồn Internet.

Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết, chiến dịch Warm Biz sẽ kéo dài đến hết mùa đông năm nay và việc sử dụng các thiết bị sưởi ấm hợp lý sẽ giúp tiết kiệm điện và giảm gánh nặng của các hóa đơn tiền điện. Ngoài ra, Bộ Môi trường Nhật Bản cũng khuyến khích người dân nên giữ nhiệt độ sưởi ấm ở mức 20 độ C.

Bên cạnh đó, một số biện pháp giữ ấm an toàn và thân thiện với môi trường nằm trong chiến dịch này gồm sử dụng quần áo giữ nhiệt, rèm cửa và chăn dày, tiêu thụ các thực phẩm nóng, và hạn chế tối đa thời gian sử dụng thiết bị sưởi ấm trong phòng cũng được Bộ khuyến khích sử dụng.

Chiến dịch Warm Biz được Chính phủ Nhật Bản khởi xướng từ năm 2005. Tiết kiệm điện là một trong những mục tiêu chính của Nhật Bản kể từ khi các nhà máy điện hạt nhân trên toàn đất nước bị ngừng hoạt động sau sự cố tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima năm 2011 do thảm họa động đất, sóng thần.


  • 03/11/2017 10:18
  • Thành Trung (Theo Asian.com)