Ninh Thuận: Khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Phước Hữu

Lễ khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Phước Hữu và ký kết cung cấp thiết bị cho dự án giữa chủ đầu tư với các đối tác đã được Công ty CP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang tổ chức ngày 30/6/2018.

Đại diện các bên thực hiện nghi thức khởi công dự án 

Dự án nhà máy điện mặt trời Phước Hữu nối lưới trực tiếp với công suất lắp đặt 65MWp và đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia qua cấp điện áp 110kV. Dự án được xây dựng với mục tiêu bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng cho hệ thống điện cả nước nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng gần 1.200 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí thiết bị (hơn 930 tỷ đồng). Đây cũng là dự án sử dụng các nhãn hiệu thiết bị nổi tiếng từ các nhà cung cấp uy tín.

Theo Công ty CP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang, đơn vị chủ đầu tư, vị trí xây dựng nhà máy tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước là nơi có số giờ nắng lớn nhất cả nước, cũng là nơi có nhiều sản phẩm nông sản đặc thù, tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án năng lượng mặt trời kết hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Việc tận dụng thế mạnh này vừa tiết giảm chi phí sản xuất điện và các sản phẩm nông nghiệp, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Trong dự án này, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Vịnh Nha Trang thí điểm khoảng 5.000m2 là năng lượng mặt trời kết hợp nông nghiệp sạch công nghệ cao, cùng người dân địa phương canh tác các loại măng tây, hành tỏi. Các sản phẩm này sẽ cung cấp cho thị trường nội địa, và nhân rộng mô hình hướng tới xuất khẩu trong thời gian tới.

Dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời Phước Hữu dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và hoà lưới điện quốc gia vào cuối năm nay. Chủ đầu tư cam kết trích 1,5% doanh thu bán điện của dự án điện mặt trời Phước Hữu trong 10 năm để ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.


  • 02/07/2018 09:55
  • Ngọc Tuấn