Nippon Sheet Glass tái khởi động dự án sản xuất kính năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Công ty Nippon Sheet Glass dự kiến sẽ tăng công suất của sản phẩm kính đặc biệt dùng trong pin mặt trời lên khoảng 30% so với hiện tại. Theo kế hoạch, Công ty sẽ tái khởi động nhà máy tại Bà Rịa - Vũng Tàu (Việt Nam) và xây dựng thêm một nhà máy nữa tại Hoa Kỳ.

Theo dự kiến, nhà máy tại Việt Nam sẽ được tái khởi động vào giữa năm 2019. Trước đó, vào năm 2016, nhà máy sản xuất kính cho màn hình tinh thể lỏng tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã đóng cửa do sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ của Nippon như Asahi Glass và Corning.

Cùng với nhà máy ở Việt Nam, Nippon Sheet Glass sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy tại Hoa Kỳ, dự kiến sẽ nằm ở bang Ohio và đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2020. 

Bên cạnh đó, Nippon Sheet Glass sẽ ký thỏa thuận cung cấp dài hạn với First Solar - công ty hiện nắm giữ khoảng 5% thị phần pin năng lượng mặt trời toàn cầu và đang nhanh chóng tăng sản lượng tại Mỹ và các nước châu Á. 

Hiện, các công ty đa quốc gia lớn của Mỹ như Coca-Cola và Procter & Gamble (P&G) đã cam kết chuyển sử dụng năng lượng dựa trên nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo, phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Các công ty châu Âu cũng di chuyển theo hướng tương tự. Tại châu Á, Trung Quốc và Ấn Độ đang dẫn đầu một loạt các công trình xây dựng năng lượng mặt trời và các nhà máy điện tái tạo khác.

Việc tăng sản lượng của Nippon Sheet Glass tiến tới tối ưu hóa xu hướng trên. 


  • 16/05/2018 06:07
  • Hưng Việt (Theo asia.nikkei.com)