Nissan tham gia vào lĩnh vực năng lượng mặt trời

Mới đây, hãng Nissan đã công bố thành lập Nissan Energy Solar - công ty cung cấp các tấm pin mặt trời và hệ thống dự trữ năng lượng cho các hộ gia đình tại Anh.

Nissan Energy Solar sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ “trọn gói”, bao gồm 6 tấm pin mặt trời cùng các pin xStorageHome tùy chọn có nhiệm vụ dự trữ năng lượng dư thừa để dùng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, năng lượng từ hệ thống này có thể được sử dụng làm điện chiếu sáng vào buổi tối hoặc những ngày trời u ám.

Các tấm pin mặt trời được dùng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia đình vào thời điểm ban ngày, nhưng với Nissan Energy, Nissan muốn khách hàng có thể tận dụng năng lượng dư thừa và sử dụng vào ban đêm, thậm chí sạc pin cho những mẫu xe như Nissan Leaf hay e-NV200.

Nissan Energy Solar cho phép các chủ sở hữu Leaf – mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới không cần phụ thuộc vào hệ thống trạm sạc công cộng mà vẫn có thể nạp năng lượng cho phương tiện.

Nhiều hộ gia đình tại Anh đang ứng dụng công nghệ điện mặt trời và đã thấy được những lợi ích nhất định, bao gồm giảm các hóa đơn tiền tiện.

Những khách hàng muốn sở hữu 6 tấm pin mặt trời phải bỏ ra số tiền 3.881 Bảng Anh, tương đương 5.393 USD, trong khi xStorageHome sẽ nâng tổng chi phí lên 7.635 Bảng Anh, tức 10.611 USD.


  • 02/02/2018 10:05
  • Duy Hiếu