PC Bình Định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền TKĐ mùa nắng nóng

Tại Bình Định, nắng nóng kéo dài, kết hợp với thời gian diễn ra WordCup 2018 đã đẩy công suất tiêu thụ điện toàn tỉnh trong những ngày gần đây đạt trên 330 MW, sản lượng bình quân trên 6 triệu kWh. Do đó, Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) đã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp người dân và doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhất là trong thời điểm nắng nóng gay gắt hiện nay.

Đoàn viên thanh niên PC Bình Định diễu hành tuyên truyền tiết kiệm điện. 

 

Công ty đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả với các hình thức tuyên truyền đa dạng như vận động Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty tham gia diễu hành tuyên truyền tiết kiệm điện trên các tuyến phố chính với xe loa và đoàn xe diễu hành, phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện tại các khu vực đông người như chợ, trường học, khu công nghiệp…; tuyên truyền trên loa phát thanh các phường, xã trong toàn tỉnh; các đơn vị trực thuộc thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện cho học sinh tại các trường học trong tỉnh; phối hợp với Sở Công Thương Bình Định thanh, kiểm tra các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Định; triển khai thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại 8 nhà làm việc của các Điện lực khu vực và đưa vào vận hành hệ thống tại nhà điều hành Công ty.

Ông Hồ Quang Thịnh - Phó giám đốc Công ty cho biết: PC Bình Định đã tổ chức thành công nhiều chương trình phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn tỉnh, gần đây là chương trình tiết kiệm điện cho doanh nghiệp. Đây là các hoạt động thiết thực tác động trực tiếp vào nhận thức và đã thu hút được cộng đồng. 6 tháng đầu năm 2018 sản lượng điện tiết kiệm được trong toàn tỉnh là 13.472.760 kWh.