PC Củ Chi tổ chức Hội nghị Xúc tiến, phát triển điện mặt trời áp mái

Hội nghị diễn ra ngày 8/8 tại Củ Chi, hướng đến đối tượng là doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Củ Chi.

Đại diện các khu công nghiệp trên địa bàn huyện ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái với PC Củ Chi - Ảnh: Mai Nhiệm.

Tại Hội nghị, PC Củ Chi, các nhà cung cấp dịch vụ đã thông tin đến đại diện các doanh nghiệp những quy trình, hình thức lắp đặt, chế độ bảo dưỡng, bảo hiểm sản phẩm và chất lượng điện năng của những công trình điện mặt trời áp mái.

Đại diện nhiều doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và muốn triển khai đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái để khai thác tiềm năng rất lớn từ các mái nhà trong các khu công nghiệp, nhằm tiết kiệm điện hoặc đầu tư bán điện cho ngành Điện, nhưng vẫn chờ quy định về giá bán điện mặt trời vận hành sau ngày 1/7/2019 (hiện Chính phủ vẫn chưa có quyết định thay thế Quyết định 11/2017/QĐ-TTg về khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam).

Phó Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Duy Quốc Việt cho biết, để khai thác tối đa, hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo này, đồng thời giảm thiểu các nguy cơ thiếu điện trong những năm tới, Tổng công ty đã phối hợp với Sở Công Thương tham mưu cho lãnh đạo UBND TP HCM triển khai chương trình lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các trụ sở cơ quan hành chính sự nghiệp, bệnh viện... trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp với Sở GD&ĐT trình UBND TP HCM kế hoạch triển khai chương trình lắp đặt điện mặt trời áp mái cho các trường học.

Bên cạnh đó, EVNHCMC cũng hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời để triển khai các chương trình ưu đãi dành cho CBCNV ngành Điện và khách hàng đăng ký mua thiết bị thông qua giới thiệu của điện lực; tổ chức làm việc với các khách hàng tiềm năng giới thiệu về lợi ích của việc sử dụng điện mặt trời áp mái...

Dịp này, PC Củ Chi đã ký kết với 4 khu công nghiệp trên địa bàn huyện hợp tác để cùng phát triển điện mặt trời áp mái trong các doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu công nghiệp này.


  • 09/08/2019 10:05
  • Ngọc Tuấn