PC Đắk Nông: Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong trường học

Vừa qua, PC Đắk Nông đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền tiết kiệm điện và an toàn trong trường học cho gần 900 học sinh Trường THCS LươngThế Vinh, xã Quảng Tín (Đắk Rlấp) với chủ đề “ Học sinh chung tay tiết kiệm điện”.

Chương trình “Học sinh chung tay tiết kiệm điện” là hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp thầy cô giáo cùng các em học sinh bổ sung thêm những kiến thức bổ ích về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại gia đình, nhà trường. Đồng thời cũng là cách để các em nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên của quốc gia, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được cung cấp những thông tin về tầm quan trọng của việc sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng; kiến thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm: Cách sử dụng điện an toàn, các giải pháp tiết kiệm điện; hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện thông dụng như tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt máy, ti vi, bàn ủi… tiết kiệm và hiệu quả. 

Ngoài việc tuyên truyền trực tiếp và phát tờ rơi cho các em học sinh, PC Đắk Nông còn tổ chức cho các em tham gia trả lời câu hỏi kèm theo phần thưởng cho các câu trả lời đúng. Các câu hỏi xoay quanh những hành động hàng ngày trong việc tiết kiệm điện tại gia đình và nhà trường. Từ đó, giúp các em hình thành thói quen tiết kiệm điện và trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân cùng sử dụng điện tiết kiệm. 

Theo kế hoạch, trong tháng 4/2018, PC Đắk Nông sẽ phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình ngoại khóa sử dụng điện tiết kiệm và an toàn tại các trường học trên địa bàn 8 huyện, thị xã.