PC Đồng Tháp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Vừa qua, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh, Công ty Điện lực Đồng Tháp (PC Đồng Tháp) đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và hướng dẫn phòng ngừa phòng chống cháy nổ trong sử dụng điện cho 450 cán bộ Hội phụ nữ.

Bằng những hình ảnh trực quan, sinh động, cán bộ Công ty Điện lực Đồng Tháp đã hướng dẫn các chị em phụ nữ những kiến thức cơ bản về việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình an toàn và tiết kiệm; các biện pháp phòng tránh tai nạn điện. Ngoài ra, PC Đồng Tháp còn phát cho mỗi học viên một cuốn tài liệu tập huấn và Cẩm nang sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Qua buổi tập huấn, các cán bộ phụ nữ đã nắm được một số kiến thức về sử dụng điện, từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực phổ biến cho người dân trên địa bàn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, góp phần tiết kiệm chi phí cho gia đình, xã hội. Đồng thời, từng cán bộ Hội sẽ triển khai đến từng hộ dân đăng ký sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả theo mẫu hướng dẫn.

Những năm qua, từ hiệu quả của các hoạt động phối hợp tuyên truyền của Công ty Điện lực Đồng Tháp với các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội tại địa phương và sự đồng hành của các hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn đã góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen trong việc sử dụng điện, qua đó, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.


  • 29/05/2018 04:02
  • Nguồn: PC Đồng Tháp