PC Hậu Giang tuyên truyền tiết kiệm, an toàn điện

Vừa qua, Công ty Điện lực Hậu Giang (PC Hậu Giang) đã tổ chức buổi tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện, dịch vụ khách hàng và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho bà con nhân dân thuộc địa bàn Thành phố Vị Thanh.

Chương trình nằm trong kế hoạch phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện, dịch vụ khách hàng và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho nhân dân tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giữa Công ty Điện lực Hậu Giang với Sở Công Thương Hậu Giang.

Qua đó bà con nhân dân được hướng dẫn các nội dung về biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và những quy định của pháp luật trong việc sử dụng điện cũng như quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực do các tuyên truyền viên thuộc Sở Công Thương và Công ty Điện lực Hậu Giang truyền đạt.

Các tuyên truyền viên đã linh hoạt chắt lọc những nội dung gần gũi thiết thực lồng ghép với các hình ảnh và video clip sinh động nhằm cung cấp kiến thức, kinh nghiệm để người dân hiểu, tiếp nhận và vận dụng một cách dễ dàng và hiệu quả: Chọn thiết bị tiết kiệm điện, biện pháp phòng tránh tai nạn do bị điện giật, các biện pháp sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp theo quy định của pháp luật, phân tích những tai nạn và hiểm họa do sử dụng điện không an toàn và do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp gây ra, từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh phù hợp.

Buổi tuyên truyền đã nhận được đánh giá cao từ chính quyền địa phương và bà con nhân dân.

Đồng thời, Công ty Điện lực Hậu Giang cũng thông tin đến khách hàng và bà con nhân dân các dịch vụ chăm sóc khách hàng qua đường dây nóng 19001006, 19009000 và các hình thức thanh toán tiền điện cũng như các tiện ích mà ngành Điện mang lại.

Công ty Điện lực Hậu Giang sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền tại các huyện, thị xã còn lại trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch đề ra trong thời gian tới.


  • 30/04/2018 02:57
  • Hưng Việt