PC Hưng Yên khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm trong cao điểm nắng nóng

Hiện tại, khí hậu miền Bắc đang bước vào giai đoạn cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện đang tăng cao. Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong những tháng cao điểm nắng nóng năm 2020, Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như tư vấn trực tiếp đến từng khách hàng.

Trong thời gian vừa qua, Công ty Điện lực Hưng Yên ghi nhận phụ tải sử dụng điện tăng gần 1,4 triệu kWh so với cùng kỳ năm 2019.

Theo đó, trong 2 ngày (31/5 và 1/6/2020), Công ty Điện lực Hưng Yên đã ghi nhận từ 10-20 trạm biến áp đã chạm ngưỡng đầy tải, trong đó có 2 trạm vượt ngưỡng từ 3-5%. Tổng sản lượng điện trong tháng 5 đã đạt gần 450 triệu kWh.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Hưng Yên đã khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả vừa đảm bảo chống quá tải cục bộ vừa tiết kiệm tiền điện.

Ông Nguyễn Xuân Quynh - Phó Giám đốc Điện lực Phù Tiên - Công Ty Điện lực Hưng Yên chia sẻ: Ngành Điện luôn khuyến cáo và mong khách sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn. Cụ thể:

Khách hàng nên sử dụng bóng đèn led là một trong những giải pháp tiết kiệm điện năng hiện nay được nhiều hộ gia đình, nhà xưởng công ty, bệnh viện,… áp dụng.

Sử dụng tủ lạnh có thể tùy chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp. Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì tiêu hao năng lượng nhiều.

Sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm hóa đơn điện. Để tiết kiệm điện, người dùng cần để mức nhiệt độ tốt nhất là từ 26 đến 28 độ C.

Tại các cơ quan công sở, khuyến cáo khách hàng tắt các thiết bị khi không sử dụng.

Đối với các gia đình, khuyến cáo người dân không nên sử dụng đồng thời các thiết bị cùng một lúc tại các giờ cao điểm buổi trưa và buổi tối để tránh quá tải cục bộ.

Bên cạnh các giải pháp nâng cấp 96 trạm biến áp chống quá tải với tổng công suất gần 12,5 triệu kVA. Trong quý 1/2020, Công ty Điện lực Hưng Yên đã tiến hành san tải với các trạm đạt công suất từ 80-90% công suất thiết kế; nâng công suất các trạm đạt 90% công suất thiết kế; nâng công suất các trạm biến áp.

Đồng thời, công tác tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện đã được công ty chú trọng: Từ đầu năm đến nay, công ty đã tổ chức trên 2.000 lần tuyên truyền tiết kiệm điện trên đài phát thanh; khoảng 10 lần trên báo, đài truyền hình các địa phương; triển khai trên 4.000 lượt tư vấn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trực tiếp đến khách hàng.

Link gốc

  


  • 08/06/2020 09:45
  • Nguồn: http://nangluongvietnam.vn