PC Nghệ An: Đưa kiến thức an toàn, tiết kiệm điện đến với học sinh tiểu học

Sáng 25/10, tại Trường Tiểu học xã Thịnh Thành, Điện lực Yên Thành (Công ty Điện lực Nghệ An) đã phối hợp với ngành giáo dục huyện Yên Thành tổ chức hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động thầy cô giáo, học sinh nâng cao nhận thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Một tiểu phẩm tiết kiệm điện được các em học sinh Trường Tiểu học xã Thịnh Thành biểu diễn - Ảnh: Thành Trung.

Tại buổi hoạt động ngoại khóa, học sinh Trường Tiểu học xã Thịnh Thành đã tham gia giao lưu, trả lời những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, từ đó giúp các em thay đổi nhận thức khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình và tại lớp học.

Sau buổi hoạt động ngoại khóa này, mong rằng các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên nhỏ tuổi, vận động mọi người trong gia đình và cộng đồng tích cực tham gia tiết kiệm điện, góp phần hình thành nếp sống văn minh và ý thức trách nhiệm về tiết kiệm năng lượng.

Đại diện Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, người dân nói chung và học sinh nói riêng phải tuân thủ phương châm 4 đúng: Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu. 

Dịp này, Công ty Điện lực Nghệ An cũng đã trao 17 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học xã Thịnh Thành có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt và có ý thức thực hành tiết kiệm điện.


  • 26/10/2018 10:27
  • Minh Phương