PC Ninh Thuận tổ chức cuộc thi 'Trạng nguyên nhỏ tuổi' tuyên truyền TKĐ

Công ty Điện lực Ninh Thuận (PC Ninh Thuận) và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp triển khai cuộc thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi” đến các em học sinh trong trại hè năm 2018.

Cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” với những nội dung câu hỏi trắc nghiệm về các môn tự nhiên - xã hội các em đã học và bên cạnh đó là các câu hỏi tiết kiệm điện với nội dung: Ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện; cách sử dụng các thiết bị ti vi, tủ lạnh, bàn ủi, nồi cơm điện, quạt điện,... đúng cách.

Bên cạnh đó là những hoạt động thiết thực như: Ðố vui nhận quà, giới thiệu kiến thức về sử dụng điện, phát cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện,… đến các khán giả nhỏ tuổi.

Sau cuộc thi, thành công lớn nhất là đã trang bị kiến thức đến các em học sinh về việc sử dụng các thiết bị điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả giúp các em không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hàng ngày ở trường, lớp, gia đình mà còn là những thành viên tích cực trong việc vận động người thân, làng xóm cùng thực hiện, góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả trong xã hội.


  • 02/07/2018 03:03
  • Nguồn: PC Ninh Thuận