PC Phú Yên: Tiết kiệm hơn 25.000 kWh từ hệ thống điện mặt trời áp mái

Sau gần 6 tháng đưa vào sử dụng (tháng 3/2018), nhờ hệ thống điện mặt trời áp mái, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đã tiết kiệm được sản lượng điện hơn 25.000 kWh, chiếm khoảng 20% sản lượng điện sử dụng hàng tháng của Công ty.

Hệ thống điện mặt trời áp mái của PC Phú Yên - Ảnh: Hoa Hồng.

Theo PC Phú Yên, hệ thống điện mặt trời hiện tại sử dụng công nghệ quang điện với mô hình vận hành nối lưới trực tiếp và không sử dụng hệ thống ắc quy lưu trữ, gồm 112 tấm pin chia làm 10 line, công suất 40 kWp.

Nguồn điện sinh ra từ hệ thống này được sử dụng cho các hoạt động tại tòa nhà Công ty, nếu sử dụng không hết sẽ phát lên lưới điện. Hệ thống có tổng kinh phí đầu tư trên 1,5 tỉ đồng.

Việc triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái tại PC Phú Yên không chỉ giúp tiết giảm sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng của Công ty mà còn góp phần truyền thông đến với các khách hàng sử dụng điện trên toàn tỉnh về những ưu việt khi sử dụng điện mặt trời áp mái, sử dụng nguồn năng lượng sạch thay thế cho các nguồn năng lượng hóa thạch hiện đang cạn kiệt để bảo vệ môi trường và nhất là để giảm tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình, doanh nghiệp.

Thời gian tới, PC Phú Yên sẽ tiếp tục triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các điện lực trực thuộc trong tỉnh, với tổng công suất dự kiến là 360 kWp và tổng giá trị đầu tư gần 11 tỷ đồng.

Hiện trên địa bàn tỉnh Phú Yên, đã có nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái để phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày. PC Phú Yên đang lắp đặt miễn phí công tơ 2 chiều để đo đếm sản lượng điện mặt trời phát ra cho các gia đình, tổ chức, doanh nghiệp triển khai hệ thống hòa lưới.

Với hệ thống này, các hộ gia đình, doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ được nguồn điện sử dụng và dễ dàng giám sát lượng điện mặt trời từ xa qua ứng ứng dụng trên các thiết bị di động.


  • 17/08/2018 09:54
  • Hoa Hồng