PC Quảng Nam đẩy nhanh tiến độ các dự án điện mặt trời mái nhà

Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025), PC Quảng Nam đang phối hợp các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các dự án điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà tại các trụ sở Điện lực và các trạm biến áp 110 kV.

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại các trụ sở Điện lực và các trạm biến áp 110 kV do PC Quảng Nam quản lý dự kiến sẽ được lắp đặt với tổng công suất 735 kWp và hoàn thành trong quí II/2019. Ngay từ đầu năm, Công ty đã tích cực phối hợp cùng các đơn vị liên quan khảo sát, thiết kế, thẩm tra phê duyệt thiết kế, dự toán để kịp thời triển khai lắp đặt.

Trong giai đoạn lắp đặt, các đơn vị Điện lực đã tích cực phối hợp với các đơn vị thi công trong việc xử lý mặt bằng; lắp đặt công tơ 2 chiều, thử nghiệm và đấu nối vào hệ thống lưới điện tại trụ sở để phát lên lưới điện. Hệ thống điện mặt trời sau khi lắp đặt được tích hợp với hệ thống đo đếm có phần mềm quản lý hiện đại, hỗ trợ quản lý, điều khiển và kiểm soát hệ thống, theo dõi công suất phát và sản lượng thông qua Internet App, website.

Đến nay đã có 9 đơn vị Điện lực trực thuộc Công ty: Tam Kỳ, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nam Giang, Đông Giang, Núi Thành, Duy Xuyên, Điện Bàn, Trà My đã đưa hệ thống điện mặt trời vào vận hành với tổng công suất 225 kWp. Công ty đang tiếp tục đôn đốc đơn vị thi công hoàn thành lắp đặt tại các trụ sở Điện lực còn lại và các trạm 110 kV để kịp hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Địa bàn tỉnh Quảng Nam được đánh giá có tiềm năng lớn về điện mặt trời. Công trình điện mặt trời mái nhà tại các trụ sở Điện lực và các trạm biến áp 110 kV do PC Quảng Nam quản lý chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh sớm hoàn thành sẽ tạo thêm nguồn năng lượng sạch, tạo niềm tin cho khách hàng trong việc trang bị hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng, điện dư có thể bán lại cho ngành Điện. Qua đó, khách hàng vừa giảm chi phí tiền điện, vừa chung tay chia sẻ khó khăn cùng ngành Điện trong mùa nắng nóng.


  • 20/05/2019 11:26
  • Nguồn: PC Quảng Nam