PC Sơn La hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh Trường TH, THCS Chiềng Cơi

Buổi sinh hoạt ngoại khóa ‘Trường học sử dụng điện an toàn - tiết kiệm’ và tặng đèn bàn chống cận cho học sinh Trường tiểu học, trung học cơ sở Chiềng Cơi được Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) phối hợp với nhà trường tổ chức ngày 13/12. Đây là một trong những hoạt động trong ‘Tháng tri ân khách hàng năm 2019’ của PC Sơn La.

Học sinh khối 2 Trường tiểu học, trung học cơ sở Chiềng Cơi trả lời câu hỏi liên quan đến tiết kiệm điện. Ảnh: Ngọc Diệp.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa ‘Trường học sử dụng điện an toàn - tiết kiệm’ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm hướng các em học sinh nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả, an toàn. Qua chương trình này, hy vọng các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên nhỏ tuổi, vận động mọi người trong gia đình và cộng đồng dân cư tích cực tham gia tiết kiệm điện, góp phần hình thành nếp sống văn minh và ý thức trách nhiệm về tiết kiệm năng lượng.

Tại buổi sinh hoạt, ngoài việc phổ biến các kiến thức, cũng như cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tại gia đình, CBCNV PC Sơn La đã lồng ghép các câu hỏi liên quan, thu hút đông đảo các em học sinh hăng hái tham gia trả lời.

Em Hà Thị Chinh, học sinh lớp 8A, Trường tiểu học, trung học cơ sở Chiềng Cơi tâm sự: "Ngoài việc chia sẻ với người thân, bạn bè những kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm được học từ các thầy, cô giáo, em cũng thường xuyên thực hiện việc tiết kiệm điện tại gia đình. Không chỉ có vậy, em còn tiết kiệm nước, bởi tiết kiệm nước ngoài việc gián tiếp tiết kiệm năng lượng còn giúp bảo vệ môi trường.  

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Sơn La đã tặng 335 đèn bàn chống cận cho học sinh nhà trường.


  • 16/12/2019 10:18
  • Minh Phương