PC Tây Ninh: Vận động 1.000 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái

Ông Hoàng Xuân Tuyên, Phó Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện Công ty Điện lực Tây Ninh (PC Tây Ninh) cho biết, trong năm 2019, Công ty sẽ vận động khoảng 1.000 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, nhằm nâng tổng công suất điện theo mô hình này lên 5.000 kWp.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái của khách hàng được lắp đặt với công suất 3 kWp - Ảnh: Đình Hoàng. 

Theo ông Tuyên, điện mặt trời áp mái sẽ giúp tiết kiệm tiền điện cho người dân, bảo vệ môi trường, giảm áp lực cung cấp điện cho ngành Điện, nhất là những tháng cao điểm mùa khô.

Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái dù mới triển khai, nhưng đến nay đã có 30 khách hàng lắp đặt hệ thống này, với tổng công suất 245 kWp. Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nhà làm việc Điện lực Gò Dầu đã được đầu tư với công suất 30,24 kWp.

Tây Ninh là địa bàn có lợi thế lớn phát triển nguồn điện năng lượng mặt trời vì có số giờ nắng nhiều (từ 2.220 - 2.500 giờ nắng), lượng bức xạ mặt trời cao hơn 20% so với các nơi khác; cường độ bức xạ trung bình ngày trong năm đạt mức khá cao (5,3 kWp/m2). Đây là điều kiện tốt nhất để địa phương phát triển hệ thống điện mặt trời theo mô hình công nghiệp và hộ gia đình.

“Thời gian tới, để kêu gọi, vận động nhiều khách hàng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Công ty sẽ phối hợp với các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn áp dụng những chính sách ưu đãi đối với người dân có nhu cầu, để khuyến khích mô hình được nhân rộng và hiệu quả trên địa bàn tỉnh", ông Hoàng Xuân Tuyên cho biết.