PC Thừa Thiên Huế: Cách làm mới trong công tác tuyên truyền TKĐ

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế (Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế) triển khai lồng ghép nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện và các dịch vụ điện năng trong chương trình tập huấn “Thanh niên khởi nghiệp” diễn ra ngày 20/6/2018. Đây là cách làm mới của PC Thừa Thiên Huế, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng.

Để công tác truyền thông tiết kiệm điện được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, rất cần sự nỗ lực vào cuộc từ nhiều phía, trong đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên được xác định có vai trò xung kích, nòng cốt trong công tác này.

Tại chương trình tập huấn "Thanh niên khởi nghiệp", các tuyên truyền viên của PC Thừa Thiên Huế đã truyền tải những kiến thức cũng như ý nghĩa của việc tiết kiệm điện và hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh; cách nhận biết, sử dụng các thiết bị, sản phẩm có hiệu suất năng lượng cao. Từ đó, nêu cao tinh thần của đoàn viên, thanh niên trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng.

Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh truyền thông các dịch vụ điện trực tuyến và các chính sách chăm sóc khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền viên của Công ty đã giới thiệu cho đoàn viên, thanh niên về Trung tâm chăm sóc khách hàng 19001909, ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động thông minh, quảng bá các dịch vụ điện trực tuyến trên website chăm sóc khách hàng, hướng dẫn sử dụng dịch vụ điện đang được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân thay đổi nhận thức, thói quen khi sử dụng điện; các đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức trong sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, nhằm tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình, cơ quan, đơn vị.