PC Thừa Thiên Huế bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà cho Công ty CP One One miền Trung

Mới đây, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã nghiệm thu, bàn giao và hòa lưới thành công hệ thống điện mặt trời mái nhà công suất 995,28 kWp cho Công ty CP One One miền Trung (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Hệ thống điện mặt trời mái nhà của Công ty CP One One miền Trung. Ảnh: Ngọc Thạch.

Theo PC Thừa Thiên Huế, dự án điện mặt trời mái nhà của Công ty CP One One miền Trung (chủ đầu tư) có tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, tổng công suất lắp đặt 995,28 kWp, với 2.288 tấm pin quang điện, công suất mỗi tấm là 435 Wp. Sau hơn một tháng thi công, lắp đặt công tơ 2 chiều, cũng như kiểm tra chất lượng điện áp và hiệu chỉnh các thông số vận hành đảm bảo điều kiện cho phép, hội đồng nghiệm thu đã tiến hành đóng điện, hòa lưới thương mại thành công dự án.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, việc đóng điện, hoà lưới thương mại thành công dự án điện mặt trời mái nhà của Công ty CP One One miền Trung cho thấy khách hàng đã thực sự quan tâm đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo, trong đó có nguồn điện mặt trời. Đây cũng là dự án điện mặt trời mái nhà có công suất lớn nhất trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay. 

Nhằm thu hút khách hàng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này, thời gian tới, PC Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà. 

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 133 khách hàng lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mái nhà, trong đó chủ yếu ở TP. Huế với tổng công suất 2,38 MWp.