PC Tiền Giang: Trên 54.000 kWh điện năng lượng mặt trời mỗi năm

Sản lượng điện năng lượng mặt trời này được dùng phục vụ nhu cầu sử dụng điện của Công ty, lượng điện dư thừa sẽ được phát lên lưới nhằm tăng khả năng cung cấp cho nguồn điện tại khu vực.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái của PC Tiền Giang - Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Mới đây, Công ty Điện lực Tiền Giang (PC Tiền Giang) đã phối hợp với Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) hoàn thành hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái nối lưới tại Công ty.

Hệ thống điện mặt trời của Công ty được thiết kế và lắp đặt trên mái tòa nhà văn phòng, có công suất 37,12 kWp, bao gồm 116 tấm pin PV IREX 320 Wp và được tích hợp hệ thống giám sát năng lượng thông minh SSOC (giám sát từ xa), mỗi năm hệ thống điện mặt trời này cung cấp sản lượng điện khoảng 54.195 kWh và góp phần giảm thải được 35,8 tấn CO₂.

Việc PC Tiền Giang hoàn thành hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới cho thấy chủ trương của Công ty trong việc hưởng ứng xu hướng sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, giúp tạo ra tác động kép, vừa giảm chi phí hóa đơn tiền điện của Công ty, vừa tuyên truyền, quảng bá sử dụng năng lượng sạch trong khu vực cũng như phổ biến hành động chung tay bảo vệ môi trường.

Việc ứng dụng công nghệ vào việc tăng sản lượng điện, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển kinh tế xã hội đang nhận được các hiệu ứng tích cực từ doanh nghiệp cũng như người dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.


  • 31/05/2018 10:09
  • Ngọc Tuấn