PC Trà Vinh phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền tiết kiệm điện hiệu quả

Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, lồng ghép hiệu quả chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện vào các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Hội phụ nữ huyện Cầu Ngang tổ chức tọa đàm nói chuyện chuyên đề sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Theo PC Trà Vinh, thông qua quy chế phối hợp với 5 tổ chức đoàn thể của tỉnh Trà Vinh gồm: Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh về công tác tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, PC Trà Vinh đã chỉ đạo các điện lực trực thuộc phối hợp với các tổ chức đoàn thể của thành phố, thị xã và các huyện trong tỉnh để triển khai hiệu quả công tác này.

Năm 2019, tính đến cuối tháng 9, các Điện lực đã phối hợp thực hiện 21 buổi tuyên truyền tiết kiệm điện, với trên 1.935 lượt đoàn viên, hội viên và hộ dân tham gia.

Bà Trần Thị Bích Phượng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh cho biết: “Các lớp tập huấn và buổi tuyên truyền do Điện lực phối hợp với các đoàn thể tổ chức đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các hội viên và cán bộ các tổ chức, đoàn thể ở xã, người dân đã nắm bắt được quy định về an toàn sử dụng điện, giải pháp tiết kiệm điện, các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, lắp đặt điện mặt trời áp mái… Từ đó, phổ biến, tuyên truyền lại cho hội viên và người dân trên địa bàn tham gia thực hiện”.

Thời gian qua, PC Trà Vinh cũng như các đoàn thể trên địa bàn đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện chuyên đề, tập huấn, hội thi… để phổ cập kiến thức, kinh nghiệm về cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả cho người dân. Bằng những hình ảnh trực quan, sinh động, cán bộ các Điện lực đã hướng dẫn các hội viên, hộ dân những kiến thức cơ bản về việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình an toàn và tiết kiệm cũng như các biện pháp phòng tránh tai nạn điện; giới thiệu tiện ích của các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đang được triển khai như: Thanh toán qua ngân hàng, thanh toán qua trung gian, thanh toán điện tử và văn bản số 1518/UBND-CNXD ngày 26/4/2019 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc triển khai thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Với sự góp sức các đoàn thể trong tỉnh, thông qua quy chế phối hợp nhằm tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện và các hoạt động điện lực, đây là kênh phối hợp tuyên truyền có hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Tính đến hết tháng 9/2019, sản lượng điện tiết kiệm của PC Trà Vinh đạt trên 12,4 triệu kWh, tương đương 21,22 tỷ đồng.


  • 16/10/2019 03:25
  • Đặng Huy Hoàng